Hua Hin Railway Station:

ตั้งอยู่ถนนพระปกเกล้า ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานีรถไฟชั้น 1 ของทางรถไฟสายใต้ ทางด้านอาคารสถาปัตยกรรมได้รับยกย่องเป็นอาคารอนุรักษ์ อาคารหลังแรกก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2454 แต่อาคารที่เห็นในปัจจุบัน สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2469 โดยพระเจ้าพี่ยาเธอ กรมพระกำแพงเพ็ชรอัครโยธิน เมื่อครั้งทรงดำรงตำแหน่งผู้บังคับบัญชาการรถไฟ แห่งกรุงสยาม ซึ่งได้จากการยกอาคารไม้ที่จะใช้ในงานสยามรัฐพิพิธภัณฑ์ ซึ่งมีแผนจะจัดที่สวนลุมพินีเมื่อปลายปี พ.ศ. 2468 แต่ไม่ได้มีการจัดจริงเนื่องจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จสวรรคต และ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระราชกระแสให้เลิกจัดงานดังกล่าว เมื่อ 2 มกราคม พ.ศ. 2468

Hua Hin - Attractions :

ชุมชนหัวหินก่อตั้งขึ้นในราวปี พ.ศ. 2377 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 เมื่อชาวบ้านกลุ่มหนึ่งจากทางตอนเหนือละทิ้งถิ่นฐานและเดินทางมาจนถึงพื้นที่ที่เป็นบริเวณใกล้กับเขาตะเกียบในปัจจุบัน แล้วได้ตั้งถิ่นฐานที่บริเวณนี้ เพราะเห็นว่าเป็นหาดทรายที่สวยงามและแปลกกว่าที่อื่น คือมีกลุ่มหินกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป อีกทั้งที่ดินก็มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับทำการเกษตรและการประมง แล้วตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านสมอเรียง"

HUA HIN Elephant Village:

หมู่บ้านช้างนับเป็นหมู่บ้านช้างเพียงแห่งเดียวของประจวบฯ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน มีช้างคอยบริการนักท่องเที่ยวกว่า 20 เชือก ช่วงหัวค่ำมีการแสดงของช้างพร้อมเสิร์ฟอาหารแบบไทยล้านนา -ที่อยู่ ที่ตั้งและการเดินทาง บ้านเขาน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน
มาเที่ยวหัวหินแล้วอยากหากิจกรรมสนุกๆทำนอกจากการเดินเล่นแถวชายหาดล่ะก็ หมู่บ้านช้างหัวหิน เป็นสถานเที่ยวที่อีกแห่งที่สามารถทำให้คุณเพลิดเพลินกับธรรมชาติและสัตว์น้อยน่ารักอย่างน้องช้างได้ รับรองว่าสนุกเพลิดเพลินจนลืมกินข้าวไปเลยทีเดียว แถมยังได้สัมผัสความน่ารักของช้างน้อยแสนรู้ โชว์วาดภาพ เล่นดนตรี ฯลฯ

Hua Hin night market:

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแรกๆ ของเมืองหัวหิน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่คนมาหัวหินต้องนึกถึง และมาเที่ยวกัน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและอยู่คู่หัวหินมายาวนาน เป็นที่รู้จัีกดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารอร่อย มากมาย เช่นผัดไทย หอยทอด ไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยว โรตี กระเพาะปลา อาหารตามสั่ง อาหารทะเลสดๆ หมึกย่าง ลูกชิ้นย่าง ผลไม้ น้ำผลไม้ รวมทั้งขนมหวานหลากหลาย ก็สามารถหารับประทานได้ที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินแห่งนี้

The Royal Hua Hin Golf Course:

สนามกอล์ฟมาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบก่อสร้างโดย มิสเตอร์ เอ.โอ.โรบิน (O.A. Robins) นายช่างบำรุงทางรถไฟ แขวงเพชรบุรี เปิดให้บริการ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2465 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 จึงทำให้เป็นสนามที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียงในเรื่องความเก่าแก่ รอบสนามกอล์ฟมีทัศนียภาพสวยงามมีเสน่ห์ ทำให้นักกอล์ฟได้เพลิดเพลินไปกับความงามของสนามและทะเลหัวหินไปพร้อมกัน สนามกอล์ฟตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน รอยัล หัวหิน กอล์ฟ คอร์สยังเป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 แห่งแรกในประเทศไทย

Pa La-u Waterfall:

น้ำตกป่าละอู อยู่ในความดูแลของหน่วยพิทักษ์อุทยานที่ กจ.3 (ห้วยป่าเลา) อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ในเขตป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 65 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม มีทั้งหมด 15 ชั้น ไหลลดหลั่นลงมาเป็นทางยาว ชั้นที่ 1 - 3 อยู่ใกล้ๆที่ทำการอุทยานฯ เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ เนื่องจากน้ำตกชั้นที่สูงขึ้นไป ต้องปีนป่ายไปตามโขดหินสูงชัน น้ำตกชั้นที่ 7 เป็นชั้นที่สวยที่สุด มีแอ่งน้ำใหญ่อยู่ท่ามกลางป่าร่มครึ้ม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เที่ยวกันเพียงแค่ชั้นที่ 7 น้ำตกชั้นที่เหลืออยู่ในป่าสูง

Vana Nava Hua Hin:

วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบและถูกสร้างภายใต้แนวความคิด “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน เนรมิตพื้นที่โล่งใจกลางเมืองหัวหินกว่า 20 ไร่ ให้กลายเป็นสวนน้ำในป่าเขตร้อนที่ให้ร่มเงาจากต้นไม้ทั้งใหญ่และเล็กกว่า 200,000 ต้น บ่งบอกถึงความใส่ใจในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและคำนึงถึงความเป็นอยู่ของชุมชนรอบข้าง โดดเด่นด้วยการออกแบบสวนน้ำให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ประกอบกับสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่สุดแห่งความสนุกมาตรฐานระดับโลกถึง 19 ชนิด ผลิตและติดตั้งโดยบริษัท ไวท์วอเตอร์ เวสท์ อินดัสทรีส์ จำกัด จากสหรัฐอเมริกา